ประกาศเตือนภัย  แก๊งค์ลักเด็กโผล่อีกราย !!!


         โผล่!!! อีกรายลักเด็กกลางวันแสกๆ  ไม่เกรงกลัวใครพบเห็น ตอนนี้ยังไม่ทราบชะตากรรมว่าเป็นหรือตาย  ทางศูนย์ข้อมูลคนหายเพื่อต่อต้านการค้ามนุษย์  มูลนิธิกระจกเงา  ประกาศเตือนภัย   วอนผู้ปกครองระแวดระวังภัยป้องกันเด็กให้พ้นมือมิจฉาชีพ


น้องใบเฟิร์น

        ล่าสุด เมื่อวันที่ 15 กรกฎาคม 2552 ทางศูนย์ข้อมูลคนหายเพื่อต่อต้านการค้ามนุษย์  มูลนิธิกระจกเงา  ได้รับแจ้งเหตุจาก นางสาวธิดาวัลย์ จันทร์แย้ม มารดาของ เด็กหญิงอังสุมา จันทร์แย้ม หรือ น้องใบเฟิร์น อายุ 7 ปี ว่า เมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม 2552 ที่ผ่านมานั้น  น้องใบเฟิร์น ได้หายตัวออกจากบ้านเลขที่ 131/1 ม.4 ต.ปากแรต   อ.บ้านโป่ง   จ.ราชบุรี โดยไม่ทราบสาเหตุ 

           ทั้งนี้ ก่อนเกิดเหตุมีคนพบเห็นน้องใบเฟิร์นจูงสุนัขออกมาเดินเล่นริมคลอง  หลังจากนั้นไม่นานมีชาย หญิง คู่หนึ่งวิ่งตะโกนว่ามีเด็กจมน้ำ แต่ชาวบ้านกลับพบเพียงสุนัขของน้องใบเฟิร์น  และที่คาดผมของน้องใบเฟิร์นที่ตกอยู่บนถนน  จึงพยายามระดมคนและเจ้าหน้าที่ออกค้นหาทั้งบนบก และในน้ำ ถึง 2 วัน  2 คืน  แต่กลับไม่พบตัว  เหตุการณ์ผ่านมา 12 วันแล้ว ก็ยังคงไร้วี่แวว  ทำให้ครอบครัว  และพนักงานสอบสวนเชื่อว่า น้องใบเฟิร์นมิได้จมน้ำเสียชีวิต  แต่คาดว่า อาจถูกลักพาตัว ไปโดยชาย หญิงคู่หนึ่ง

         ด้านนางสาวธิดาวัลย์ จันทร์แย้ม มารดาของน้องใบเฟิร์นที่ถูกลักพาตัวไป  กล่าวว่า  ตอนนี้ได้แต่ภาวนาขอให้ลูกปลอดภัย  รวมทั้งวิงวอนขอให้คนที่พาตัวน้องไป  ช่วยนำตัวน้องมาคืนให้ตนด้วย  ชีวิตนี้ ตนมีลูกเพียงคนเดียว  ซึ่งถือว่าเป็นสมบัติล้ำค่าเพียงสิ่งเดียวที่ตนมีอยู่  หากขาดลูกไป  ตนก็ไม่รู้ว่าจะมีชีวิตอยู่ต่อไปทำไม     นางสาวธิดาวัลย์  กล่าวทั้งน้ำตา

        และจากสถิติของศูนย์ข้อมูลคนหาย  มูลนิธิกระจกเงา  พบว่า นับตั้งแต่ปี 2547 จนถึงปัจจุบัน มีเด็กถูกลักพาตัวทั้งสิ้น 34 ราย  พบตัวเพียง  17 ราย  ที่เหลือยังไม่ทราบชะตากรรมที่แน่ชัดว่ายังมีชีวิตอยู่หรือไม่    โดยจากการวิเคราะห์ของศูนย์ข้อมูลคนหาย มูลนิธิกระจกเงา  พบว่า  เด็กในวัยนี้  ส่วนใหญ่จะถูกนำตัวไปเพื่อแสวงหาผลประโยชน์จากการค้ามนุษย์   อาทิเช่น  การขายเป็นลูกบุญธรรมของชาวต่างชาติ หรือถูกนำเข้าสู่ขบวนการค้ามนุษย์ในรูปแบบขอทาน   แต่ถ้าหากอยู่ในวัย 5-12 ขวบ ก็จะถูกนำตัวมาบังคับใช้แรงงาน  ไม่ว่าจะเป็นการให้เดินขายดอกไม้หรือขายสินค้าต่างๆ ตามที่สาธารณะ  รวมถึงการทำงานในโรงงานเถื่อน 
                                                         
      ทั้งนี้ หากผู้ใด พบเห็นหรือรู้เบาะแสของเด็กถูกลักพาตัว   สามารถโทรแจ้งได้ที่  ศูนย์ข้อมูลคนหายเพื่อต่อต้านการค้ามนุษย์  มูลนิธิกระจกเงา   โทรศัพท์  02-9414194  ต่อ 11   หรือ E-mail :
info@backtohome.org


นางสาวธิติมา  หมีปาน
ศูนย์ข้อมูลคนหายเพื่อต่อต้านการค้ามนุษย์  มูลนิธิกระจกเงา


อ่าน 1 ส่งต่อให้เพื่อน Pintting


 รัฐกับการรับมือเหตุลักพาตัวเด็ก
 ถอดรหัส ลักพาตัวเด็กในโรงพยาบาล
  คนหายที่แจ้งรัฐ...ยังไม่สามารถติดตามได้ในขณะนี้
 ถอดบทเรียนกรณีลักพาตัวเด็กในประเทศไทย