ดวงตาเพื่อดวงใจ

 

  ดวงตาเพื่อดวงใจ 
ดยดีแทค จส. 100 และศูนย์ข้อมูลคนหายฯ
      ส่ง mms ฟรีกับเครือข่าย dtac ให้คนหายได้กลับบ้านเร็วขึ้น
      ดวงตาของคุณที่มองเห็น อาจจะทำให้ดวงใจของใครบางคนกลับมา

      ดีแทค ,จส.100 และศูนย์ข้อมูลคนหายเพื่อต่อต้านการค้ามนุษย์ มูลนิธิกระจกเงา เร่งตามหาคนหายในสังคมให้กลับบ้านเร็วขึ้นกับกิจกรรม ดวงตาเพื่อดวงใจ ดีแทคทุ่มงบ เผยแพร่ภาพคนหาย ผ่านmms ส่งให้ลูกค้าของดีแทคฟรี หวังให้ทุกคนในสังคมร่วมเป็นดวงตา หาดวงใจของคนที่หายไปได้กลับบ้าน
    
      นายพีระพงษ์ กลิ่นละออ ผู้อำนวยการสำนักงานสำนึกรักบ้านเกิด กล่าวว่า กิจกรรมดังกล่าวเป็นการนำเทคโนโลยีการสื่อสารมาประยุกต์ใช้ เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดทางสังคม ขณะเดียวกัน ยังทำให้ทุกคนสามารถมีส่วนร่วมในการทำความดี และได้รับประโยชน์พร้อมความพึงพอใจจากการใช้โทรศัพท์มือถือ


ผอ.สำนักงานสำนึกรักบ้านเกิด กล่าวต่อว่า ความร่วมมือระหว่าง 3 องค์กรจะนำ
ภาพเด็กหรือบุคคลที่สูญหายส่งให้เครือข่ายอาสาสมัคร ดวงตาเพื่อดวงใจ ผ่าน
 ระบบ MMS บนโทรศัพท์มือถือ เพื่อให้อาสาสมัครในโครงการช่วยเป็นดวงตา สอดส่องและติดตามบุคคลในภาพ หากสมาชิกพบเห็นบุคคลในภาพก็สามารถแจ้งกลับมายัง จส.100 หมายเลข *1808 (ดีแทคโทรฟรี) หรือ 1137 (เสียตามอัตราค่าบริการ) ได้ทันทีตลอด 24 ชม. โดยโครงการฯ จะเริ่มส่งภาพ MMS เด็กและบุคคลที่สูญหาย ให้แก่สมาชิกตั้งแต่เดือน พฤษภาคม 2552 เป็นต้นไป
        ด้านนางสาวธิติมา หมีปาน หัวหน้าศูนย์ข้อมูลคนหายเพื่อต่อต้านการค้ามนุษย์ มูลนิธิกระจกเงา กล่าวว่า ต้องขอขอบคุณดีแทค ที่เล็งเห็นความสำคัญ ของเรื่องคนหาย เพราะเรื่องนี้เป็นเรื่องใหญ่ที่สังคมต้องตระหนักรู้ การที่ดีแทคร่วมเผยแพร่ภาพคนที่หายไปนั้น ทำให้การติดตามคนหายเร็วมากขึ้น และการทำงานของทางศูนย์ข้อมูลคนหายฯ จะเร็วขึ้น เพราะการร่วมมือในครั้งนี้

       ผู้สนใจสามารถร่วมเป็นอาสาสมัครเครือข่ายความดี ดวงตาเพื่อดวงใจ ได้ทันที หากมีโทรศัพท์มือถือที่สามารถรับสัญญาณภาพ MMS ได้ โดยสามารถปรึกษารายละเอียดและแจ้งความจำนงผ่านสถานีวิทยุ จส. 100 หมายเลข *1808 (ดีแทคโทรฟรี) หรือ 1137 (เสียตามอัตราค่าบริการ)  หรือติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.js100.com และ www.dtac.co.th
อ่าน 1 ส่งต่อให้เพื่อน Pintting


 รัฐกับการรับมือเหตุลักพาตัวเด็ก
 ถอดรหัส ลักพาตัวเด็กในโรงพยาบาล
  คนหายที่แจ้งรัฐ...ยังไม่สามารถติดตามได้ในขณะนี้
 ถอดบทเรียนกรณีลักพาตัวเด็กในประเทศไทย