บทความเด่น

   รัฐกับการรับมือเหตุลักพาตัวเด็ก 
3 สิงหาคม 2554 เด็กหญิงศิรินทิพย์ สำอาง หรือน้องพอมแพม อายุ 3 ขวบ ถูกหญิงลึกลับ ลักพาตัวไปจากบริเวณห้องเช่าย่านเคหะบางพลี จนถึงวันนี้ล่วงเลยมาแล้ว 1 สัปดาห์เต็มยังไม่สามารถติดตามตัวน้องพอมแพม กลับคืนสู่อ้อมอกของผู้เป็นแม่ได้
   ถอดรหัส ลักพาตัวเด็กในโรงพยาบาล  
ภายหลังจากที่น้องไตเติ้ล เด็กชายวัย 3 เดือน ซึ่งถูกคนร้ายลักพาตัวไปจากแผนกผู้ป่วยนอกโรงพยาบาลราชวิถี เมื่อวันที่ 30 พฤษภาคมที่ผ่านมา แม้ว่าจะได้ตัวน้องไตเติ้ลกลับคืนมาภายในระยะเวลาเพียงชั่วข้ามคืนก็ตาม
    คนหายที่แจ้งรัฐ...ยังไม่สามารถติดตามได้ในขณะนี้ 
16 พฤษภาคม 2554 เป็นวันครบรอบ 2 เดือนเต็ม ที่มูลนิธิกระจกเงา ได้ประกาศปิดตัวโครงการศูนย์ข้อมูลคนหาย ซึ่งเป็นโครงการที่ทำหน้าที่รับแจ้งเหตุ ให้คำปรึกษา และประสานงานติดตามคนหายทั่วทั้งประเทศเป็นเวลากว่า 9 ปีเต็ม
   ถอดบทเรียนกรณีลักพาตัวเด็กในประเทศไทย 
ทุกครั้งที่มีข่าวการลักพาตัวเด็กในประเทศไทย เรื่องที่น่าแปลกใจประการหนึ่ง คือ การกล่าวย้ำในทางสังคมเกี่ยวกับความเชื่อผิดๆ ว่า การลักพาตัวเด็ก เป็นเรื่องเดียวกับ แก๊งค์รถตู้จับเด็ก
   เตือนรับมือ...ภัยปิดเทอม  
มูลนิธิกระจกเงา ในฐานะองค์กรพัฒนาเอกชน ที่มีบทบาทในภาคส่วนของการเป็นสื่อกลางในการให้คำปรึกษา.....
    รายงานพิเศษ วาระเร่งด่วน ในวันเด็ก  
นับตั้งแต่ปี พ.ศ.2547 ถึงปัจจุบัน ศูนย์ข้อมูลคนหาย ได้รับแจ้งเหตุ การหายตัวไปของคนในสังคมเป็นจำนวนมาก โดยในจำนวนนี้เป็นเด็กที่มีอายุต่ำกว่า 18 ปี ถึง 1,000 กรณี หรือเทียบเป็น 63 % ของสถิติคนหายทั่วประเทศ นั่นแสดงให้เห็นว่า ยังมีเด็กอีกจำนวนมากที่รอการช่วยเหลือเพื่อกลับคืนสู่บ้าน
   ประกาศเตือนภัย แก๊งค์ลักเด็กโผล่อีกราย !!! 
โผล่!!! อีกรายลักเด็กกลางวันแสกๆ ไม่เกรงกลัวใครพบเห็น ตอนนี้ยังไม่ทราบชะตากรรมว่าเป็นหรือตาย ทางศูนย์ข้อมูลคนหายเพื่อต่อต้านการค้ามนุษย์ มูลนิธิกระจกเงา ประกาศเตือนภัย วอนผู้ปกครองระแวดระวังภัยป้องกันเด็กให้พ้นมือมิจฉาชีพ
   ดวงตาเพื่อดวงใจ  
ดวงตาเพื่อดวงใจ โดยดีแทค จส. 100 และศูนย์ข้อมูลคนหายฯ

ส่ง mms ฟรีกับเครือข่าย dtac ให้คนหายได้กลับบ้านเร็วขึ้น

ดวงตาของคุณที่มองเห็น อาจจะทำให้ดวงใจของใครบางคนกลับมา

   วันผู้สูงอายุเทศกาลของการดูแลและใส่ใจ 
วันที่ 13 เมษายน ของทุกปี ถือเป็นวันผู้สูงอายุแห่งชาติ และตรงกับเทศกาลสงกรานต์.....
   ระวังเด็กหาย วันวาเลนไทน์ 
จากประสบการณ์การทำงานตลอดระยะเวลา 6 ปีที่ผ่านมาของ ศูนย์ข้อมูลคนหาย.....

เลือกหน้า